Vì sao gọi là máy bơm màng hóa chất?

 Có nhiều khách hàng thắc mắc tại sao lại gọi là máy bơm màng hóa chất, máy bơm màng hóa chất có phải là máy bơm hóa chất dùng để bơm màng, ứng dụng của loại máy bơm này như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao gọi là máy bơm màng hóa chất?

Máy bơm màng hóa chất thực tế chính là máy bơm hóa chất sử dụng màng vì vậy có thể gọi là máy bơm màng hóa chất.

Máy bơm màng hóa chất có thể dùng bơm mọi loại hóa chất, kể cả hóa chất ăn mòn, hóa chất có tính mài mòn và các loại chất lỏng khác như: rỉ mật, mỡ cá, nhựa đường, nhựa nóng…

Máy bơm màng hóa chất còn có ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp như: ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp in, công nghiệp phun xăng điện tử,…

Nhiều người gọi tăt là “Bơm màng”. Gọi tắt như vậy là sai vì tuy đa số các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn còn rất nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng. Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút – vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy – pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve). Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu bơm có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

Máy bơm màng hóa chất có ưu điểm vượt trội về tuổi thọ cao, bảo hành lâu dài, có khả năng tự bơm mồi, có khả năng chạy khô, có nhiều mẫu mã đa dạng vì vậy được sử dụng nhiều trong các ứng dụng bơm các loại hóa chất.

Máy bơm màng hóa chất của các hãng nối tiếng như Mỹ, Nhật, Đài Loan được sử dụng nhiều nhất trên thị trường thế giới cũng như tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang sử dụng các loại máy bơm màng hóa chất.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng loại máy bơm này vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn tận tình.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn