Trường dạy nghề làm móng tay Phú Xuân được gây dựng

Chuyện kể tiếp từ phần trước khi hai cụ nghe chị Thường Xuân nói vậy đều tỏ ra thương cảm cho tôi cháu à ông bà đã đi và chứng kiến nhiều hoàn cảnh gia đình nghèo khó như cháu rất nhiều rồi, ông bà không cho cháu được tiền bạc của cải nhưng ông bà hứa Phú Xuân sẽ đào tạo cháu thành một nghệ nhân biết vẽ móng tay nghệ thuật đẹp nhất và cháu sẽ kiếm tiền được nhờ trường dạy nghề làm móng tay ở đây cháu nhé !

Về lịch sử của nghề này khi cháu muốn học vẽ nail cơ bản đến phức tạp nhất thì cháu phải tìm hiểu nghề này bắt nguồn từ nước nào lịch sử của nó ra sao cháu ạ từ đó cố gắng học tập và phấn đấu hết sức khả năng của cháu được phát huy tối đa nhất.
Cụ ông nói tiếp nghề vẽ móng tay này bắt nguồn từ vương quốc Anh từ một cụ bà vốn được người ta coi là cái nôi của truong day nghe lam mong tay tốt nhất ngày xưa mà chỉ bà ta mới biết được từ đó bà đã truyền dạy nghề của mình cho toàn bộ người dân nước Anh muốn học vẽ nail cơ bản thời bấy giờ.


Khoảng 50 năm trước khi ông bà còn trẻ lúc đó hai ông bà mới yêu nhau rất tình cảm và mặn lồng, gia đình thân sinh ra ông bà là một Phú hộ có điều kiện làm buôn bán kinh doanh có tiền cho ông bà sang Anh du học để về dạy vẽ móng đơn giản cho đến nâng cao cho người Việt cũng như mong muốn đó là một nghề để ông bà kiếm sống cháu ạ.
Trải qua mấy tháng bên đó ông bà đã học vẽ móng tay cơ bản nhất với những hoa tay và sự khéo léo của mình, những đồ để phục vụ cho nghề vẽ móng hồi đó thường thì rất đắt vì ở bên Anh thường để sản xuất ra một bộ đồ phục vụ vẽ móng tay và móng chân là rất kì công và khéo léo.
Biết là với số tiền bố mẹ cho đi sang đó học tập là không đủ ông bà đã đi làm thêm tại một truong day ve mong tay và cứ ngày qua ngày ông bà đã dần học được khoảng 70% nghề này. (còn tiếp)

Nguồn: http://catmi.com.vn/

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn