TOP những cách trị sẹo thâm xấu xí từ củ gừng, củ nghệ

Do 1 vài nguyên do mà da bạn có những vết seo thâm xấu xí khiến bạn mất tự tin. Sẹo thâm chữa khá đơn giản không giống như trị sẹo lõm do tác động ngoài da để làm mờ sẹo. 1 trong những cách trị sẹo thâm lâu năm bằng thiên nhiên  hiệu quả chính là sử dụng 2 loại củ thần kì – củ gừng và củ nghệ


Xóa sẹo thâm bằng củ gừng, củ nghệ

Sẹo thâm là tình trạng sẹo trên bề mặt da, sẹo phẳng tuy nhiên có màu thâm nhạt. căn do là do trong quá trình lên da non và chữa lành vết thương, các sắc tố melamin tăng sinh quá nhiều và điển tích ở vùng sẹo. Thêm vào đó, vùng da non nớt mới hình thành dễ kết nạp tia sáng dữ và chuyển sang màu thâm nhạt (Xem thêm: trị sẹo thâm sau mụn hiệu quả ).

Cách trị sẹo thâm tốt nhất là ứng dụng các bài thuốc trị sẹo vào khoảng thời kì vết thương đang ăn da non, sẹo thâm để càng lâu thì càng khó chữa trị. Để xóa sẹo thâm, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm với nghệ và gừng tươi – 2 loại gia vị và cũng là vị thuốc dân gian.

1. Xóa sẹo thâm bằng gừng


Củ gừng giúp xóa sẹo thâm

Củ gừng có tính nóng tuy nhiên chính bởi thế mà có tác dụng xóa sẹo thâm cực tốt. Bên cạnh đó, củ gừng còn chứa nhiều vitamin như B1, B1, B6 cùng nhiều loại khoáng vật khác nhau. dùng gừng để xóa sẹo thâm theo cách sau:

Rửa sạch củ gừng ta, để cả vỏ, thái thành các lát mỏng rồi xoa đều lên vùng da bị sẹo. Sau khi xoa 1 vài lượt thì đắp lát gừng lên vết sẹo. Sau khoảng 5-7 phút thì gỡ miếng sẹo ra và rửa sạch da

2. Xóa sẹo thâm bằng nghệ

Xóa sẹo thâm bằng bột nghệ, mật ong

Củ nghệ từ lâu đã được biết đến là bài thuốc giúp trị vết thương, nhanh liền sẹo và xóa thâm cực tốt. Bạn nên kết hợp bột nghệ với mật ong vừa xóa sẹo thâm, vừa trị mụn và làm đẹp da (Xem thêm: trị sẹo thâm bằng nghệ và mật ong).

Chuẩn bị: bột nghệ khô, mật ong nguyên chất. Trộn đều mật ong với bột nghệ thành 1 hổ lốn sệt, đắp lên vùng da bị mụn. Sau khoảng 20 phút thì rửa sạch da bằng nước ấm. Bột nghệ có thể bắt trên da do vậy bạn nên dùng 1 ít sữa rửa mặt để làm sạch da tốt nhất.

nhòm với 2 cách xóa sẹo thâm này bạn có thể lại bỏ vết thâm hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị bình thường luôn đòi hỏi sự kiên trì, kiên nhẫn rất cao. Hơn nữa, những vết sẹo lâu năm có diện tích rộng và hõm quá sâu không thể mờ đi nếu ứng dụng những phương pháp này. Để điều trị sẹo lõm chóng vánh, an toàn, cho hiệu quả cao mời bạn tham khảo thêm một phương pháp điều trị khác tại đây.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn