Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý hút nén đẩy chất bơm. Cũng như các loại bơm bánh răng khác chất bơm được đưa từ buồng hút sang buồng đẩy và đi ra đường ống đẩy.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Bơm bánh răng hoạt động chủ yếu dựa vào sự chuyển động quanh trục của hai bánh răng, một bánh răng chủ động và một bánh răng bị động. Hai bánh răng quay quanh trục theo hai chiều khác nhau (bơm bánh rang ăn khớp ngoài) và cùng 1 chiều (bơm bánh răng ăn khớp trong) tạo ra áp suất cao, hút chất bơm vào buồng bơm sau đó đẩy qua các rãnh bở. Từ khoang đẩy chất bơm được đẩy ra đường ống đẩy nhờ chênh lệch áp suất khi các bánh răng tiếp tục quay. Qúa trình bơm truyền chất lỏng diễn ra liên tục tạo hiệu suất công việc cao.

Ngoài ra, bơm bánh răng điển hình là loại máy bơm có áp suất cao nhất, bơm được nhiều loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt mà các loại máy bơm khác không bơm được.

Bơm bánh răng được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất, các khu công nghiệp đặc biệt các nhà máy hóa chất, khu công nghiệp thực phẩm.

Máy bơm bánh răng bên ngoài là một bơm nguyên tắc phổ biến và thường được sử dụng như máy bơm dầu bôi trơn máy công cụ, trong các đơn vị chuyển giao quyền lực chất lỏng, và máy bơm dầu trong động cơ.

Bơm bánh răng bên ngoài có thể đến trong các cấu hình máy bơm đơn hoặc kép (hai bộ bánh răng) với khuyến khích (hiển thị), xoắn ốc, và các bánh răng xương cá. Bánh răng xoắn ốc và xương cá thường cung cấp một dòng chảy mượt mà hơn so với các bánh răng thúc đẩy, mặc dù tất cả các loại thiết bị tương đối trơn tru. Máy bơm công suất lớn thiết bị bên ngoài thường sử dụng bánh răng xoắn ốc hoặc xương cá. Bơm bánh răng nhỏ bên ngoài thường hoạt động vào năm 1750 hoặc 3450 rpm và mô hình lớn hơn hoạt động ở tốc độ lên đến 640 rpm. Bơm bánh răng bên ngoài có dung sai chặt chẽ và hỗ trợ trục ở cả hai bên của các bánh răng. Điều này cho phép họ chạy đến áp lực vượt quá 3.000 PSI / 200 BAR, làm cho chúng rất thích hợp cho sử dụng trong hệ thống thuỷ lực. Với bốn vòng bi trong dung sai lỏng và chặt chẽ, họ không thích hợp để xử lý các ứng dụng nhiệt độ có tính ăn mòn cực cao.

Khoang thông nội bộ chặt chẽ hơn cung cấp cho một biện pháp đáng tin cậy hơn qua chất lỏng thông qua một máy bơm và kiểm soát dòng chảy lớn hơn. Bởi vì điều này, máy bơm bánh răng bên ngoài được phổ biến cho chuyển giao chính xác và các ứng dụng đo liên quan đến polyme, nhiên liệu, và các phụ gia hóa học.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí các loại bơm bánh răng.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn