Những nguyên nhân cơ bản gây ra mụn bọc

Mụn bọc là gì, nguyên cớ gây ra mụn cùng với Làm sao để cách trị mụn trứng cá bọc hiệu quả nhất mất đi? được coi một trong một vài loại mụn “cứng đầu” chú ý hơn, trị mụn bọc ở mũi tại nhà ra đời Đảm bảo khiến phụ nữ mất tự tin vào khuân mặt của tôi. đang mong được xóa sổ hiệu quả cách trị mụn trứng cá bọc hiệu quả nhất cần phải hiểu rõ thực chất của nó. Câu trả lời sẽ Sở hữu trong chủ đề sau đây.

Xem thêm:

Mụn bọc là gì?

– Mụn bọc là thể nặng nhất trong tất cả các loại mụn, kích thước to, màu đỏ, nhô cao lên khỏi bề mặt da. Bằng mắt thường trông vào cũng có thể thấy bên trong sẽ có chứa nhiều máu mủ. Mụn thường gây đau ngay từ lúc mới nhú, bên trong có nhân to.

– Mụn bọc là loại mụn có nguy cơ để lại vết thâm và sẹo mụn cao nhất trong “họ hàng” nhà mụn. Ngoài ra, mụn bọc còn khó điều trị tận gốc, dứt điểm nếu không sử dụng đúng phương pháp.

cach-chua-tri-mun-boc-nhanh-va-hieu-qua-nhat

MỤn bọc khó điều trị tận gốc nếu không tìm đúng phương pháp

Những nguyên nhân chính gây ra mụn bọc.

Hai tác nhân chính gây nên mụn bọc là nội tiết tố (hormone) và vi khuẩn ở nang lông (P.ance). Tuy nhiên, trên thực tế, có hàng chục yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.

– Sự mất quân bình hormone (hooc-môn) khiến cơ thể sản xuất quá nhiều chất dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông.

– Sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, lượng chất độc dư ra sẽ được bài tiết qua phổi và da.

– Stress: Một số bác sĩ có thể không đồng tình với quan điểm stress gây ra mụn. Nếu chỉ đề cập đến một yếu tố stress thôi thì họ đúng, nhưng những căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn.

– Thiếu ngủ: Cũng làm mất quân bình hormone. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

– Di truyền: Nhiều người bị mụn bọc thường có tuyến bài tiết có quá nhiều dầu trong khi các tế bào da không được sản sinh nhanh. Các tuyến dầu hoạt động quá mức và tế bào chết dư thừa là một nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, sinh mụn.

Nếu bạn không may có mụn bọc, và những nốt mụn này mọc nhiều, làn da có nhiều vết thâm, bị đau nhức thì phải làm gì? Ngoài việc biết rõ các yếu tố liên quan đến mụn bọc là gì, bạn cần tìm hiểu về phương pháp điều trị mụn bọc hiệu quả.

Nguồn: http://catmi.com.vn

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn