Nguyên nhân tại sao không được nặn mụn trứng cá

Mụn trứng cá xuất hiện trên da mặt làm cho khuôn mặt trở nên sần sùi, kém sắc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Mặc dù có rất nhiều cách chữa trị khác nhau, nhưng tuyệt đối bạn không nên tự tiện sử dụng, nhất là nặn mụn. vì sao không nên nặn mụn trứng cá? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu đáp cho mình nhé.

Theo các chuyên gia da liễu lý giải về việc vì sao không nên nặn mụn bởi các lý do sau:

1. Trị mụn không triệt để là lý do tại sao không nên nặn mụn trứng cá


vì sao không nên nặn mụn trứng cá?
Có không ít người cho rằng, mụn chỉ bao gồm nhân mụn trồi lên trên bề mặt da. Nhưng trên thực tế, mụn còn bác ái cồi mụn nằm sâu bên trong các lớp da, ẩn dưới nang lông. Chính nên, nặn mụn chỉ có khả năng loại bỏ nhân mụn trên bề mặt da còn nguồn cội sản sinh ra mụn thì chẳng thể loại bỏ được hết. Đó là lý do vì sao sau một thời kì ngắn mụn tiếp kiến mọc trở lại, có trường hợp còn mọc nhiều hơn trước (Xem thêm: cách trị mụn trứng cá đơn giản nhất).

2. Nặn mụn gây đau rát, khó chịu

Da mặt của chúng ta vốn rất nhạy cảm và mỏng, nơi tụ hội rất nhiều các dây thần kinh. Chính bởi thế, khi nặn mụn sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau đớn, khó chịu, thậm chí còn xẩy ra tình trạng chảy máu. Những vết ửng đỏ, lâu dần sẽ trở nên những nốt sần cứng khó điều trị được hết. Chắc hẳn, đến đây bạn đã biết tại sao không nên nặn mụn trứng cá rồi.

3. Vết thâm xuất hiện sau khi nặn mụn

Nặn mụn khi chúng còn non, đồng thời nặn quá mạnh và nhiều lần mà không có công cụ nặn bảo đảm vệ sinh khiến cho da bị thương tổn nghiêm trọng. Từ đó, các nguy cơ như vết thâm, sạm da, sẹo lõm xấu hiện rất lâu trên da mặt mà khó có thể điều trị ngày 1 ngày 2 được. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt (Xem thêm: trị mụn trứng cá cho tuổi dậy thì).

4. Nặn mụn khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn


tự tiện nặn mụn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho da
Theo các chuyên gia da liễu, việc tự tiện nặn mụn sẽ khiến cho mụn ngày càng nặng hơn. Bởi lẽ, khi nặn, vi khuẩn dễ dàng có thể xâm nhập vào vết thương hở ở đầu mụn, phát triển thành mụn bọc, mụn viêm sưng đỏ, nhân mụn ăn sâu hơn vào da.

5. Lời khuyên hữu dụng cho bạn

Để trị tận gốc mụn, bạn có thể tham khảo công nghệ Oxy-Led. Đây là một trong số ít công nghệ được tổ chức FDA kiểm định và chứng thực về mức độ an toàn, hiệu quả với người dùng. Oxy-Led là sự kết hợp đồng thời 3 công nghệ trị mụn là tinh chất I Peel, Oxy Jet và ánh sáng led giúp phá vỡ tất cả kết liên nhân mụn nằm sâu bên trong các lớp da. song song, chúng còn có khả năng cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng da khỏe mạnh chỉ sau 4-6 lần.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn