Máy bơm màng có vai trò gì đối với sự phát triển ngành công nghiệp

So với các loại máy bơm thông thường khác, máy bơm màng có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và công nghiệp sản xuất.

Vậy máy bơm màng có vai trò gì đối với sự phát triển ngành công nghiệp?

Máy bơm màng có vai trò đặc biệt trong ngành công nghiệp

Đối với ngành công nghiệp, máy bơm màng có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp chế biến.

Máy bơm màng có ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, kể cả các ngành công nghiệp đặc thù hay các ngành công nghiệp phổ biến.

Đối với ngành sơn, bơm màng thực sự cần thiết trong việc pha chế, hòa trộn các loại dung môi sơn cũng như là thiết bị cơ bản trong các quá trình sản xuất và đóng gói. Bơm màng được dùng để bơm các loại dung môi sơn từ thùng phuy này sang thùng phuy khác với lưu lượng lớn, thời gian ngắn.

Đối với ngành thực phẩm, bơm màng được ứng dụng để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt cao mà không làm dừng máy bơm đột ngột. Cộng với khả năng bơm khô mà không làm hỏng thiết bị bơm màng, nhà sản xuất có thể an tâm hơn khi sử dụng trong quá trình hệ thống bị lỗi và không có chất lỏng trong máy bơm. Bơm màng khi bơm không tải không sinh nhiệt nên không gây cháy nổ, sử dụng rất an toàn.

Đối với ngành sản xuất bao bì, in ấn, bơm màng luôn là thiết bị dùng để bơm mực in trong hệ thống in ấn. Bơm màng làm việc bền bỉ và không bị kẹt mực khi mực đã sắp khô. Trong mực in cũng có những chất ăn mòn cao nên việc sử dụng bơm màng với thiết kế nhỏ gọn mà khả năng chịu ăn mòn tốt là hợp lý nhất.

Hệ thống máy in công nghiệp sử dụng bơm màng

Đối với ngành gốm sứ, bơm màng thường được sử dụng để bơm bùn loãng – bơm nhiên liệu vào máy sản xuất. Bùn loãng là dạng chất lỏng có độ nhớt cao và nếu sử dụng các bơm thông thường rất khó bơm, chưa kể sau khi sử dụng nếu vệ sinh không tốt thì các máy bơm khác sẽ không tiếp tục làm việc được. Trong khi đó, bơm màng là giải pháp tốt nhất được lựa chọn để sử dụng mà không phải tốn nhiều thời gian vệ sinh thiết bị. Bơm màng cũng thiết kế đơn gian, nhỏ gọn nên dễ lắp đặt cũng như bảo dưỡng, bảo trì…

Vai trò của máy bơm màng trong đời sống

Ngoài vai trò trong ngành sản xuất, máy bơm màng còn có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống. Máy bơm màng cũng có thể sử dụng bơm hoá chấtchất,  bơm nước, thiết bị spa như các loại máy bơm  thông thường khác.

Cách lựa chọn bơm màng cho sản xuất

Máy bơm màng cho sản xuất thường có công suất lớn, kích thước lớn, màng bơm giá cao, chịu được nhiệt, chịu được ăn mòn, thân bơm bền.

Các loại máy bơm màng phù hợp sản xuất bao gồm các loại máy bơm màng thân nhựa, inox, gang, màng teflo, màng santo,…

Đặc biệt máy bơm màng sản xuất phải đáp ứng nhẹ, dễ di chuyển, ít hư hỏng

Có nhu cầu tư vấn lựa chọn máy bơm màng hoặc cần sử dụng các loại máy bơm màng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotlie: 0989.775.196 để được tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: http://phunxamthammyhn.blogspot.com/

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn