Lưu ý trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể của bạn hiện nay

Chúng có trong những vật dụng chăm sóc hàng ngày, nhưng nếu sử dụng nhiều và sử dụng sai cách, hậu quả về lâu dài sẽ rất trầm trọng đấy!

Có rất nhiều sản phẩm làm đẹp khiến phụ nữ “phát cuồng” và muốn thử nghiệm cho bản thân. vậy nhưng, nhiều người lại không hề biết rằng, nhiều thành phần trong những mỹ phẩm này có thể gây hại cho làn da và sức khỏe của bạn. Trước khi mua bất kỳ mỹ phẩm nào, bạn nên xem kỹ để tránh chọn mỹ phẩm có những thành phần độc hại sau đây nhé. ( Xem thêm: Mỹ phẩm Thanh Ngân cao cấp )

1. Toluene

Đây chất phổ biến có trong hoàn toàn các loại sơn móng tay. Toluene được tinh chế từ dầu mỏ và có mùi đặc trưng riêng. Khi hít phải toluene sẽ gây sưng phổi và ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương. thành thử, khi chọn sơn móng tay, bạn nên chọn đồ uống không chứa toluene nhé.


2. Hoạt chất Oxybenzone

Oxybenzone là hóa chất gây rối loạn tiết tố, gây ra mất cân bằng hormone và nhiều ảnh hưởng về sức khỏe khác như béo phì, các vấn đề về khả năng sinh sản. Bạn nên đọc kỹ thành phần của các loại kem chống nắng trước khi mua để tránh chọn loại kem chứa oxybenzone. Ngoài ra, nếu là người có được làn da nhạy cảm, bạn nên chọn kem chống nắng vật lý thay kem chống nắng hóa học ( Xem thêm: Mỹ phẩm cao cấp Thụy Sỹ Derma )

3. Chì

Chì là chất phổ biến có trong mỹ phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Thông thường nếu bạn chọn mỹ phẩm uy tín, lượng chì trong thức uống sẽ ở mức cho phép và không có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn tẩy trang không kĩ, chì tích tụ trong cơ thể một thời gian có thể gây mất trí nhớ, suy nhược, thiếu máu… Do đó, bên cạnh việc chọn lựa thức uống tốt, hãy chắc rằng bạn tẩy trang thật sạch với nước tẩy trang riêng cho mặt và cả mắt, môi.

4. Phthalates

Phthalates thường được sử dụng trong chế tạo đồ chơi cho trẻ nít và trong nhiều mỹ phẩm như xà phòng tắm, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng… Các cân nhắc khoa học đã chỉ ra rằng chất hóa học này có thể gây ung thư, các khi nào về sinh sản và dị tật bẩm sinh.

5. Benzen

Benzen được biết đến là chất gây ung thư, có nguồn gốc từ nhựa đường. Benzen có trong các sản phẩm dưỡng tóc và kem xịt tạo kiểu. Tiếp xúc thường xuyên với hóa chất này có thể dẫn đến ung thư. Cách hoàn hảo nhất là bạn đừng lạm dụng các đồ uống dưỡng tóc hàng ngày. Nếu sử dụng, hãy để sản phẩm tránh xa da mặt và gội đầu thật sạch sau đó. ( Xem thêm: mỹ phẩm chăm sóc da nữ )

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn