Giải đáp Cho trẻ bú bao nhiêu là đủ? và phương pháp lam đẹp nhũ hoa

Lần trước tiên làm mẹ xin mời khiến chị em phụ nữ để ý vì những thắc mắc xung quanh việc cho con bú. Dưới đây là những giải đáp cách làm hồng nhũ hoa tại nhà  của bác sĩ Ayala Mille, theo Fox News.

Nên cho con bú đến khi nào?

Theo Viện Nhi AAP (Mỹ), sữa mẹ đạt hữu hiệu tối ưu đến sự phát triển và tăng trưởng của trẻ trong 6 tháng đầu sau khi sinh. AAP khuyên các bà mẹ cho con bú chí ít một năm và tiếp tục nếu có thể.

Tuy vậy, theo các bác sĩ khoa nhi thì sữa mẹ chưa cung cấp đủ lượng vitamin D, nên cần bổ sung cho trẻ bằng ánh nắng mặt trời.
 

Nên cho con bú mẹ ít ra một năm – Ảnh: Shutterstock
 

Cho con bú bao lăm là đủ?

Nhiều bà mẹ bị găng tay vì không biết cho con bú bao nhiêu lần là đủ, vì sữa mẹ không tính được số lượng với mỗi lần bé bú.

Theo thầy thuốc Ayala Mille từ Bệnh viện New York Presbyterian, trẻ bú từ 8-12 lần trong ngày là đủ. Thường trước khi trẻ bú, mẹ sẽ nhận ra ngực căng cứng và cảm giác này giảm đi sau khi bé bú.

Việc trẻ bú mẹ sẽ giúp kích thích hóc môn prolactin và oxytocin, hai loại hóc môn cấp thiết để Chế tạo sữa và xuống sữa. Có hai cách để biết được trẻ bú mẹ có đủ hay không: cách thứ nhất là dựa vào việc trẻ có "tè" nhiều trên tã hay không, và cách thứ hai là trẻ bú mẹ tăng cân hay không.

Cho bé bú bị đau ngực

Đây là hiện tượng thông thường và tình trạng đau này sẽ giảm dần sau lần cho bú đầu tiên. Tuy vậy, vẫn có một số người cảm thấy đau khi mỗi lần cho bé bú, đó xin mời là do bé bú không đúng cách. Bé bú đúng cách thì miệng của bé phải mở to, núm vú nên nằm hết trong vòm miệng của bé. Ngoài ra, nếu núm vú bị đau, các bà mẹ có thể dùng sữa mẹ thoa lên núm vú để làm dịu cơn đau.

Còn một tình trạng cũng khá phổ thông trong số các bà mẹ cho con bú đó là nhiễm trùng vú. Biểu hiện đầu tiên thường là hiện tượng nứt núm vú. Ở mức độ nặng hơn, vú sẽ sưng nóng, có mảng đỏ trên da và đau mỗi ngày một tăng, kèm theo sốt. Cần đến bệnh viện để được khám chữa bệnh.
 

Xem thêm: kem làm hồng nhũ hoa hiệu quả
chị em phụ nữ hãy mang thai khi con còn bú mẹ hay không?

Quan niệm bạn đang cho con bú chẳng thể mang thai là toàn bộ không đúng. Bởi việc cho con bú mẹ xin mời làm giảm nhịp mang thai, đặc biệt chỉ trong 6 tháng đầu sau khi sinh, chứ không thể triệt việc có thai.

Các nhà khoa học lý giải rằng khi đang cho con bú, người mẹ sẽ phóng thích hóc môn prolactin – loại hóc môn Chế tạo sữa, đồng thời cũng làm trì hoãn việc rụng trứng cùng  xem  nhũ hoa đẹp.

Hàm lượng prolactin cần thiết để ngăn ngừa việc mang thai không thể nào biết xác thực đối với mỗi người. Chính vì lẽ đó nếu bạn chưa sẵn sàng để có con thì nên nhờ bác sĩ gợi ý cách ngừa thai.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn