Cô bé cử nhân kinh tế và con đường trở thành chuyên gia phun xăm

Nhắc đến đội ngũ giảng viên tâm huyết và yêu nghề của Học viện thẩm mỹ  không thể không kể đến cô giáo 9x Lê Thị Thảo, người đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành phun xăm thẩm mỹ, nhưng ít ai biết rằng cô cũng là cử nhân kinh tế của một trường đại học danh tiếng.

 

Lê Thị Thảo sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức bình thường ở Hà Nội. Cô gái trẻ xinh xắn với nụ cười sáng và vóc dáng mảnh mai từ nhỏ đã có niềm yêu thích đặc biệt với cái đẹp và nghệ thuật làm đẹp. Với lực học tốt, cô đã thi đậu vào một trong những trường đại học danh giá nhất cả nước – Đại học Kinh tế quốc dân và hoàn thành xuất sắc chương trình học với tấm bằng Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quốc tế chỉ sau hơn 3 năm ( Xem thêm: day ve mong chuyen nghiep )

 

Nghề phun xăm đến với Thảo như một cơ duyên thật bất ngờ

Từ Cử nhân kinh tế đến Giảng viên phun xăm – con đường của đam mê không ngừng nghỉ

Một cô nàng xinh xắn và giỏi giang, ngày mai có thể trở thành một doanh thiên tài năng, thế nhưng ít ai biết rằng cô đã âm thầm theo đuổi ước mơ học nghề làm đẹp ngay từ những ngày đầu còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Vừa đi học vừa đi làm thêm kiếm tiền để cách thực hiện ước mơ của mình, Thảo bắt đầu những bước đi đầu tiên vào nghề từ việc theo học những khóa phun xăm cơ bản tại Học viện thẩm mỹ. Với tinh thần chăm chỉ và luôn cố gắng, Thảo nhanh chóng được giữ lại làm việc tại một địa chỉ của Hệ thống thẩm mỹ. 2 năm liền làm chuyên viên spa phun xăm tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội đã giúp Thảo tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và rèn luyện tay nghề thành thạo. Cô cũng dần hiểu rõ nhu cầu của thị trường chăm sóc và tương lai đầy triển vọng của nghề này. Từ đó đam mê trong cô càng lớn theo năm tháng. ( Xem thêm: khóa học nail trọn gói )

Cơ hội đến thật bất ngờ khi Thảo được mời làm trợ giảng ở hai địa chỉ đào tạo thẩm mỹ tại Thái Phiên và Đại Cồ Việt, nơi cô gái trẻ bắt đầu bén duyên với việc giảng dạy và gắn bó cho đến nay. Kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề vững vàng giúp Thảo nhận được sự tín nhiệm và yêu mến của các bạn học viên. Đây vừa là sự khích lệ vừa là động lực để cô cô gắng trau dồi bản thân, đem lại những kiến thức hữu ích hơn nữa cho các bạn trẻ yêu nghề phun xăm. Thảo cũng được Ban lãnh đạo Học viện hết sức tạo điều kiện để phát triển tài năng bằng việc đào tạo các lớp nghiệp vụ sư phạm chuyên sâu, bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy hiệu quả. Cô giáo trẻ lại tiếp tục chăm chỉ, nỗ lực học hỏi không ngừng. Đến nay, Thảo đã trở thành giảng viên chính thức ngành phun xăm của Học viện thẩm mỹ

Trong 2 năm qua với vai trò là giảng viên chính thức của Học viện, Thảo không ngừng tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy mới, nhằm truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất đến học viên. Phong trào “đôi bạn cùng tiến” để các bạn giỏi giúp đỡ bạn yếu hơn chính là một ý tưởng sáng tạo ở lớp của Thảo, có được đặc hiệu là chất lượng đầu ra của học viên khá đồng đều. Cô giáo trẻ cũng thường công ty những buổi học theo mô hình san sớt để bạn học viên trong lớp tương tác với nhau, cùng sẻ chia những cách học tập, những kinh nghiệm trong nghề. ( Xem thêm: khóa học phun xăm cơ bản )

Người truyền niềm tin lập nghiệp bằng nghề phun xăm thẩm mỹ 

Nói về công việc của mình hàng ngày, Thảo không dấu được sự hào hứng và tình yêu nghề sáng lên trong ánh mắt. Cô tâm tình: “Nghề phun xăm thẩm mỹ thực sự là một cơ hội rộng mở đối với chị em, chỉ cần có đam mê và chăm chỉ học hỏi là bạn có thể thành công. Chi phí đầu tư thấp, tính dịch chuyển linh hoạt và nhu cầu thị trường luôn ổn định, đây chính là những điều Thảo đã đúc rút được sau nhiều năm gắn bó với phun xăm thẩm mỹ. Thảo tin rằng nhiều bạn trẻ đã và đang theo đuổi nghề phun xăm cũng nhìn thấy những tiềm năng của nghề này như Thảo”

Niềm tin ấy, Thảo đã truyền đến cho nhiều lớp học trò của mình. Ngay trong học kì vừa qua, nhiều học viên ở lớp của Thảo sau khi tốt nghiệp đã ra nước ngoài lập nghiệp hoặc mở trung tâm kinh doanh ngay tại nhà. chắc chắn Thảo sẽ chẳng bao giờ quên được cô học trò “tomboy” Nguyễn Diệu Linh (sn 1993) – một cô nàng nhỏ nhắn và học cực “siêu”. Linh được cô Thảo đào tạo cấp tốc chỉ trong 15 ngày, ngay sau đó cô bạn đã quyết tâm đến Ai-len – nơi mà cô đang theo học đại học và dự định sẽ là bà chủ của một salon phun xăm cùng làm móng và tóc.

Cũng có những học viên lớn tuổi hơn như chị Huệ và chị Lừng, quê Thái Bình lại chọn cách vừa học vừa làm, và rồi về quê hương để mở những spa phun xăm của riêng mình.

Học kì này, một trong những học viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Thảo phải kể đến là anh Vũ Đức Minh – một bác sĩ chuyên khoa tiểu phẫu chỉnh hình ở Vĩnh Phúc, rất yêu thích nghệ thuật phun xăm. Có lẽ cũng bởi bàn tay sẵn có của một bác sĩ nên anh Minh thực hành rất giỏi, và là một trong những học viên xuất sắc nhất ở lớp của Thảo. Ngay cả bạn học viên nhỏ tuổi nhất lớp sinh năm 1998 cũng tiếp thu khá nhanh. Đối với một người thầy, còn gì vui hơn khi thấy các học viên của mình học giỏi, ra nghề nhanh và thành công trong sự nghiệp như thế! ( Xem thêm: dạy phun thêu chân mày )

Xin mượn lời cô giáo Lê Thị Thảo thay cho lời kết về hành trình theo đuổi đam mê của cô: “Đây không hẳn là một con đường quá dài, nhưng đủ trải nghiệm để mình trưởng thành hơn và đứng vững trên đôi chân của mình, bằng đam mê của mình, hơn là một cô sinh viên chỉ với tấm bằng cử nhân kinh tế. Nghề phun xăm không chỉ giúp mình thỏa niềm yêu dưỡng mà còn khiến mình nhận thấy mình yêu quá trình giảng dạy. Được truyền thụ những gì mình biết cho bạn mỗi ngày chính là hạnh phúc của mình.”

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn