Chia sẻ và cách chữa nứt đầu ti cho các mẹ

Nứt đầu ti là một hiện tượng thường gặp ở đầu vú của những bà mẹ cho con bú. trình bày thường thấy của bệnh này mới đầu chỉ 1 vết nứt nhỏ. Hiện tượng này nên được khắc phục càng sớm càng tốt vì để lâu vết nứt sẽ lan dài quanh vú, gây đau đớn cho mẹ và mất vệ sinh cho bé.

 

Một vài lời khuyên cho các mẹ khi bị nứt đầu ti
+ Để giảm đau, các mẹ nên tiến hành lanolin hay lanolin để vận dụng vào đầu vú ngay sau khi cho con bú. Kết hợp với việc dùng các loại thuốc chuyên dùng cho người bị nứt đầu ti có nhập khẩu từ mỡ lông cừu, chúng sẽ phân phối một hiệu ứng rưa rứa giúp vết thương lành nhanh chóng. Thuốc này bạn có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc. ( Xem thêm: bom nguc gia bao nhieu  )

+ Bạn cũng có thể tiến hành những giọt sữa để chữa nứt đầu ti bằng cách chà nhẹ nhõm lên núm vú để làm lành vết nứt. bởi sữa mẹ có chứa vitamin E và chất chống oxy hóa khác xin hãy có tác dụng bảo vệ da sẽ có hiệu quả mau chóng, giúp mau lành.

+ Chú ý:  Không bao giờ tiến hành dầu vitamin E để thoa lên đầu vú vì điều này sẽ làm cho con bạn rất dễ bị ngộ độc.

+ Thay vì dùng túi trà chữa nứt đầu ti để điền vào với hi vọng vết thương núm vú sẽ chữa lành tốt hơn, bạn có thể giảm đau bằng cách tiến hành gạc ấm để đóng gói núm vú giả.

+ áp dụng đối với các vị trí cho con bú để cả mẹ và bé đều thấy tuyệt vời hơn. Vị trí bình thường là cả hai đơn giản và nằm trên bạn và em bé của bạn, khuôn mặt em bé trên truyền hình mẹ. ( Xem thêm: phau thuat nang nguc bang mo tu than  )

+ Một điều cần tránh nữa là: Tránh dùng xà bông, rượu, mỹ phẩm hay nước hoa ở vú vì nó hãy gây ngộ độc cho trẻ lọt lòng.

+ Dùng thuốc giảm đau: Nếu đầu ti thâm, nứt nẻ nhiều gây đàu, căng thẳng, bạn có thể dùng thuốc giảm đau khoảng 30 phút trước khi ăn. lo âu  khi lựa chọn của những loại thuốc giảm đau và liều lượng tiến hành phải đúng cách. hiệu quả là bạn nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia.
Cách chữa nứt đầu ti cho các mẹ

Cách chữa nứt đầu ti cho các mẹ
+ dùng Bí ngô (bí đỏ): Bạn lất 1 quả bí đỏ rồi đốt thành than sau đó nghiền nhỏ thành bột để rắc vào vết nứt. Làm luôn luôn trong 1 tháng bạn sẽ có kết quả chữa nứt đầu ti như mong muốn. ( Xem thêm: phau thuat nguc co nguy hiem khong  )

+ sử dụng rượu hạt gấc: thực hiện như sau. Bạn lấy hạt gấc đưa vào chảo sao vàng, rồi tán mịn, sau đó ngâm rượu trắng khoảng 2 tuần thì lấy ra bôi lên đầu ti bị nứt, dung dịch có công dụng sát khuẩn tốt, giúp da mau lành.

+ sử dụng lá tía tô:

Bạn dùng khoảng 2g lá tía tô,

Rửa sạch, phơi khô sau đó đốt cháy thành than,

Rửa sạch đầu bằng nước muối loãng.

dùng tro rắc lên vết thương

+ sử dụng lá mồng tơi:

Giã nát mồng tơi

Trộn trong vòng ít muối hạt

Đắp lên vết thương cũng rất mau lành.

+ áp dụng rau ngót: rau ngót rửa sạch, giã nãt, chắt lấy nước cốt rồi bôi lên chỗ nứt.

+ áp dụng vỏ kén tằm:

Dùng 5 – 7 cái kén tằm, đặt trên một viên ngói sạch.

Nướng trên bếp than cho tới khi vỏ kén cháy tồn tính. ( Xem thêm: nâng ngực ở hà nội )

Tán mịn than kén tằm, rồi rắc lên vết thương đã được rửa sạch bằng nước muối loãng.

+ sử dụng mề gà: Lấy phần màu vàng của mề gà, rửa sạch, sao khô, tán mịn, rắc lên vết thương.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn