Chia sẻ thuốc nâng ngực hại nhiều hơn lợi

Trên thị trường gần đây có nhiều loại thuốc nở ngực sử dụng nội tiết tố. Các thầy thuốc khuyến cáo việc lạm dụng loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung.

Hiện có rất nhiều mẫu lăng xê về thuốc làm nở ngực hoặc với những lời lẽ rất quyến rũ đối với những phụ nữ vốn có vòng một hơi khiêm tốn, chẳng hạn như: “Thuốc uống nở ngực, làm nở và săn chắc ngực, không tác dụng phụ, hạp cho tuổi 12-45, hiệu quả sau 7 ngày”; “Kem thoa nở ngực dạng gel, thoa 7 ngày thẩm thấu vào cơ ngực, kích thích mô mỡ ngực phát triển, phù hợp mọi lứa tuổi". , mang lại ngực như ý…”. bản tính của các nội dung quảng cáo này như thế nào? ( Xem thêm: phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực )

thầy thuốc Vũ Thị Nhung, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương TP HCM, cho biết, thuốc làm tăng kích tấc vòng 1 rất đa dạng gồm uống, ngậm hoặc thoa. Cơ chế tạo động đến ngực của những loại thuốc này hiện không được biết một cách rõ ràng. Những thầy thuốc sản phụ khoa cho rằng thường ngày đây là những loại thuốc bổ sung nội tiết tố để kích thích tuyến vú phát triển. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nhung, nội tiết bổ sung không làm đổi thay được kích thước của “vòng số một” vì ở người ngực nhỏ, những thụ thể hấp thụ nội tiết tố vốn không phát triển. Mặt khác, tuyến vú là mô mỡ; với những người ốm, suy dưỡng sinh thì ngực không thể phát triển ngay cả khi thân thể đầy đủ nội tiết tố.

thầy thuốc Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết, ở trẻ đang dậy thì, nội tiết tố thay đổi làm ống dẫn sữa và mô mỡ ở ngực phát triển, nhưng đó là quá trình phát triển thiên nhiên. Những loại thuốc được lăng xê làm nở ngực cũng dựa trên cơ chế này nhưng không thể giúp nâng ngực đã chảy xệ được. Với những loại thuốc bôi ngoài da hay mỹ phẩm thì mức độ ngấm chậm hơn thuốc uống. nên chi, chúng không thể có tác dụng như quảng cáo. ( Xem thêm: tap nguc tai nha )

Nội tiết tố được xem là con dao hai lưỡi, nếu dùng bừa bãi, không có chỉ định của bác sĩ sẽ gây những ảnh hưởng đến toàn thân. Nội tiết tố bổ sung làm tăng sinh tế bào nên làm tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung. thầy thuốc Thủy cho biết, ở mỗi lứa tuổi, thân sản sinh ra nội tiết tố khác nhau và nhu cầu hoạt động của thân thể cũng khác nhau. do vậy, việc sử dụng thuốc bổ sung nội tiết tố, đặc biệt là sử dụng lâu dài, cần có chỉ định riêng cho từng người, từng lứa tuổi. hiện giờ ngành y tế cho phép sử dụng nội tiết tố thay thế cho phụ nữ mãn kinh chứ không có chỉ định dùng thuốc để làm nở ngực. ( Xem thêm: sau phau thuat nang nguc )

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn