Chia sẻ sử dụng kem chống nám khi chưa bị nám bây giờ

Chào chuyên gia! Dạo gần đây em thấy rất nhiều người bị nám và điều trị rất khó khăn. Em muốn hỏi là em có nên sử dụng kem chống nám khi chưa bị nám không? (Thanh Hằng – Hà Nội).

 

trả lời

Chào Thanh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi cho tôi câu hỏi về hòm thư thammyvienphuxuan@gmail.com, về thắc mắc có nên sử dụng kem chống nám da khi chưa bị nám, chúng tôi xin được giải đáp như sau: ( Xem thêm: cách trị nám ở tay )

Nám là tình trạng thường gặp đối với hầu hết chị em phái đẹp. Nhất là với những chị em có môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng hoặc đã có thời gian sinh nở. Việc ngăn ngừa và chống nám da là tất cả cần thiết. Ngoài việc tác động của môi trường thì yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nám. Ví dụ nếu trong gia đình bạn có người bị nám thì khả năng bạn cũng sẽ bị nám, do đó để đề phòng bạn cũng có thể tiến hành kem chống nám.


Có nên tiến hành kem chống nám

Tuy nhiên việc có nên sử dụng kem chống nám hay không cũng còn tùy thuộc vào độ tuổi, yếu tố sinh lý của da bạn. Ví dụ nếu bạn có độ tuổi từ 15 – 20 tuổi mà da chưa có biểu hiện nám thì việc dùng kem chống nám là bất hợp lý. Bởi độ tuổi này kết cấu sắc thể của da còn rất khỏe, do đó chúng ta chỉ cần săn sóc da bằng các phương pháp tự nhiên cho thật tốt. Hoặc bổ sung các thực phẩm tốt và nuôi dưỡng cho da chứ không nhất thiết phải dùng ngay các loại kem chống nám da. ( Xem thêm: trị nám chân sâu )

Đối với các trường hợp trên 20 – 25 tuổi, bạn cũng có thể sử dụng kem chống nám da nhưng cần phải được kiểm tra tình trạng của da. Nếu sâu trong lớp biểu bì da bắt đầu xuất hiện sự tích tụ melanin thì bạn có thể sử dụng một số loại kem chống nám hoặc bằng các loại mặt nạ tự nhiên. ngoài ra để đánh giá xác thực tình trạng da này chúng ta cần phải được soi da bằng thiết bị hiện đại, chứ không thể suy đoán thiếu căn cứ.

Hơn thế nữa khi lựa chọn kem chống nám chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ các thành phần trong kem có có thương hiệu, có phù hợp cho da hay không. Đặc biệt chúng ta cần mua những sản phẩm kem chống nám tại các địa điểm có chất lượng để tránh hàng giả và kém chất lượng. Nếu bạn thấy lo lắng về việc sử dụng kem chống nám thì có thể sắp xếp thời gian đến các trung tâm thẩm mỹ để được chăm sóc da bài bản.

Hi vọng phần giải đáp của chúng tôi đã giúp bạn được cho mình câu giải đáp về có nên áp dụng kem chống nám khi chưa bị nám hay không. ( Xem thêm: chữa nám mảng ) Khách hàng muốn có cơ hội tư vấn và soi da miễn phí có thể gọi điện thoại theo số hotline 094 681 7777 để được tham vấn nhanh nhất. Hoặc gặp trực tiếp các chuyên viên chăm sóc da Thẩm mỹ viện Phú Xuân có thể đến tại địa chỉ Biệt thự số 6 – Lô TT02 – Ngõ 2 Hàm Nghi – Hà Nội, CS2: Lầu 2 – 108 Hoa Lan – Phú Nhuận – tp. Hồ Chí Minh.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn