Chia sẻ kem chống nắng nào tốt, an toàn cho da

Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào tốt và có thể bảo vệ được da. 

Kem chống nắng nào tốt?

Nên chọn kem chống nắng phù hợp với làn da. Không phải loại kem chống nắng nào cũng tốt với làn da.

– Với da dầu, dạng gel chống nắng có chỉ số SPF 15/UVA 8 không nhờn. ( Xem thêm: chữa nám mảng )

– Nếu da khô, dùng xịt chống nắng với chỉ số tương tự.

– Nếu da sạm nám, dùng kem chống nắng, trị nám và tẩy trắng da SPF 20/UVA 10.

– Còn với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng SPF 60/UVA 16 không chứa chất bảo quản và tinh dầu.

Chỉ số SPF của kem chống nắng

Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được. Ví dụ, trung bình da bạn chịu nắng được 10 phút. Chỉ số SPF của loại kem bạn đang sử dụng là 30. Như vậy, sau 300 phút, tức 5h (lấy thời gian chịu nắng nhân với chỉ số SPF) đi nắng, lớp kem mà bạn thoa sẽ có tác dụng. Các chỉ số cao (ecran total) từ 60 – 100 chỉ nên dùng ở những vùng da đặc biệt có sự bảo vệ tối ưu (không nám hay dị ứng nắng). Theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc được 95% các tia UV và chỉ số 60 thì lọc được có 97% (chỉ hơn 2%). Vì vậy, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng chỉ số cao sẽ được bảo vệ lâu và tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương. ( Xem thêm: điều trị nám sâu )

giải pháp sử dụng kem chống nằng

Để tránh hiện tượng sạm da, chống nguy cơ ung thư da, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút. Thoa kem đều trên da, tốt nhất là để lại một lớp kem mềm mại.

Da mặt, da cổ và mu bàn tay là những nơi dễ bị tổn thương hơn những phần da khác trên cơ thể. cho nên, bạn nên dùng kem có công thức riêng cho phần da này.

Để thoa đủ cho cả người, bạn cần ít nhất một lượng kem to bằng quả banh đánh golf. Thông thường, chúng ta chỉ tiến hành khoảng 1/4 lượng cần thiết, vì thế tác dụng tốt của kem SPF30 sẽ giảm xuống chỉ còn SPF7. Nếu lớp kem quá mỏng, khả năng bảo vệ da sẽ không tương đồng với chỉ số chống nắng ghi trên nhãn.

Nếu đi biển, đi bơi hay làm việc liên tục dưới ánh nắng mặt trời, nên thoa một lớp kem chống nắng trước khi thoa tiếp lớp kem hay phấn nền có cùng hiệu quả. Đặc biệt các loại kem tạo làn da nâu khi tắm nắng không có kết quả chống tia UV, do đó nếu muốn chống ung thư da cũng cần phải tiến hành kem chống nắng.

Nên thoa lại kem mỗi 2h – và thường xuyên hơn khi bạn đi bơi hoặc chơi thể thao. Bạn nên bôi kem chống nắng thường xuyên khi ở ngoài nắng, ít nhất là 2h/lần. Nếu là bơi lội hoặc ra mồ hôi thì cần phải bôi lại ngay khi lên bờ.

Kem chống nắng chỉ có hiệu quả tốt trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi mở nắp. bên cạnh đó nên chú ý hạn sử dụng ghi trên vỏ, bảo quản kem chống nắng nơi thoáng mát, nắp luôn đóng chặt. ( Xem thêm: xóa tàn nhang bằng mật ong , trị nám bằng công nghệ e-light  )

Khi mua mỹ phẩm chống nắng, ngoài vấn đề để ý chọn thương hiệu có chất lượng để mua hàng bảo đảm chất lượng, cần chú trọng các yếu tố như độ bám chắc, không trôi, không lem của mỹ phẩm.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn