Cần phải chú ý khi sử dụng máy nén khí bây giờ

Với bất kỳ loại máy nén khí nào cũng đều có những lưu ý trước khi sử dụng dù đó là máy nén khí trục vít, máy nén khí Piston, máy nén khí di động hay máy nén khí dạng cuộn. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ chủ yếu về những lưu ý sử dụng với máy nén khí cố định bởi đây là loại máy phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Đầu tiên là khâu chọn máy, chúng tôi sẽ không đề cập đến ở phần này nữa.

Thứ hai, là khâu lắp đặt máy nén khí trục vít Airman : Khâu này rất quan trọng vì nó liên quan tới hiệu suất vận hành cho máy nén khí sau này. Bạn cần có phòng hoặc khu vực riêng cho máy nén khí bởi như chúng tôi đã trao đổi, máy nén khí là thiết bị phát ra tiếng ồn khá lớn. Tiếp đến, bạn cần đảm bảo phòng máy nén khí được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về thông thoáng, có đường thoát khí nóng cho hệ thống, có quạt thông gió,… vì vào mùa hè khi mà nền nhiệt độ ngoài trời vốn đã cao sẵn, cộng thêm việc nhiệt độ nóng từ máy thoát ra sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiệt độ cao cho máy nén khí.

Máy nén khí cao cấp

Thứ ba, khi kết nối máy nén khí với hệ thống điện bạn cũng cần hết sức lưu ý dòng điện cung cấp phải đúng với dòng điện yêu cầu cấp cho máy. Chẳng hạn, nếu điện áp yêu cầu cho máy là 380V/3 pha thì bạn không thể nào lại dùng điện áp 220V/1 pha để cấp cho máy được.

Thứ tư, máy nén khí sẽ có những hạng mục cần kiểm tra theo định kỳ hàng ngày tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bạn cần xem kỹ những hạng mục này trong cẩm nang hướng dẫn vận hành và tuân thủ thực hiện để tránh những lỗi nhỏ trở thành lỗi lớn làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Tin tức khác: Bộ lọc máy nén khí , các loại dầu máy nén khí

Thứ năm, khi đến thời gian làm bảo dưỡng máy nén khí, thay thế các phụ kiện hao mòn. Bạn cũng cần tuân thủ thực hiện, tránh việc chạy cố dẫn đến rất nhiều hậu quả máy như hao dầu, quá nhiệt, máy dừng,…Thêm vào đó, bạn nên sử dụng phụ kiện thay thế chính hãng hoặc những phụ kiện OEM đảm bảo chất lượng cao để tránh những hậu quả đáng tiếc do hàng giá rẻ gây ra.

Khi có bất kỳ vấn đề xảy ra với hệ thống máy nén khí mà bạn không chắc mình có thể tự xử lý được, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo vấn đề của bạn có thể được xử lý. Trường hợp bạn muốn thay đổi nhà cung cấp hoặc muốn tìm một đơn vị có tốc độ phản ứng nhanh, tin cậy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được phục vụ:

Công ty Cổ phần Thủy Khí Á Châu

Số 16, Tổ 12, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 6297 0128   Hotline và Zalo: 0975 225 465

Email: customer@thuykhiachau.vn    Skype: phuongphuong 88

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn