Cách trị sẹo lõm bằng rau má cực kỳ đơn giản

Cây rau má có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho làn da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái hiện làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.

tác dụng trị sẹo của rau má

Rau má là thức phẩm cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng rau má không chỉ là một loại rau mà còn là vị thuốc quý, rau má có tính hàn có kết quả thanh nhiệt giải độc trị các chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng. Trong cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc Mang đến quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và ảnh hưởng sự phát triển, tái hiện làn da mới cho nên điều trị sẹo lồi ở đâu của bạn.

Cách trị sẹo lõm bằng rau má khá là đơn giản

Trị sẹo lõm bằng rau má an toàn và đặc hiệu

Rau má khi mua về, ngâm trong nước muối loãng trong vòng 15 phút. Rửa sạch, giã nát hoặc xay nát, lọc lấy nước. Cho thêm một ít đường vào cho dễ uống. rồi bạn xin hãy lấy bã rau má dùng đắp mặt hoặc rửa mặt bằng nước rau má tươi.

Cần lưu ý là các hoạt chất nằm ở trong chất xơ ( cellulose) của rau má, nếu chúng ta chỉ giã vắt lấy nước thì sẽ mất đi các hoạt chất này. Một số công trình nghiên cứu cho thấy các chất xơ xin mời “kéo” cholesterol ra khỏi cơ thể, vì vậy nếu ăn các loại rau có nhiều chất xơ sẽ giúp thân thể đào thải dần lượng cholesterol ra ngoài cơ thể.

bên cạnh đó, việc uống nước rau má và ăn loại cây này cũng có công dụng làm mát cơ thể, tránh mụn nhọt, mát gan, tiêu độc…

Nước ép rau má giải khát trong mùa hè

điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất vô cùng đơn giản

– Nước ép rau má: Lá rau má mua về rửa sạch, giã hoặc xay nát. Cho thêm một ít nước vào, vắt và lọc bỏ bã. Thêm vào một ít đường cho dễ uống. Mỗi người, mỗi ngày có thể dùng từ 30 – 40g rau má tươi.

– Trà giải nhiệt: Rau má 200g, nhân trần 100g, lá đinh lăng 200g, cam thảo 100g. Các dược liệu đều ở dạng khô. Cách dùng: Các vị thuốc sao giòn tán vụn tác dụng, bảo quản trong bình kín tránh ẩm. Ngày dùng 30 – 40g. Hãm với nước sôi, sau 10 phút có thể dùng được. Uống thay trà trong ngày hữu hiệu thanh nhiệt, nhuận gan, chống khát.

Hạ áp huyết: Rau má 16g, rễ kiến cò 12g, lá tre l2g, rễ nhàu 16g, rễ tranh 12g, rễ cỏ xước 12g, lá dâu 12g. Sắc uống thay trà hàng ngày.

Chữa rôm sảy, mẩn ngứa: Dùng 50g rau má rửa sạch giã vắt lấy nước, thêm ít đường hoặc một ít muối cho dễ uống.


Cách trị sẹo lõm bằng rau má rất đơn giản

Đái rắt, đái buốt do nóng: Rau má 40g, nõn tre 40g để tươi, giã nát với vài hạt muối, gạn lấy nước uống.

Hạ sốt: Lấy 30g rau má tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước sôi để nguội, vắt lấy nước, rồi hoà 10g bột sắn dây, thêm đường uống.

Chữa ho, viêm họng: Rau má rửa sạch, giã vắt lấy nước cốt đặc, hòa thêm với đường cho dễ uống. con nít ngày hai lần, mỗi lần 1/2 bát ăn cơm; người lớn uống ngày hai lần, mỗi lần một bát ăn cơm. Uống liên tiếp 5 – 7 ngày.

Chữa mụn nhọt: Rau má và lá gấc mỗi thứ 50g rửa thật sạch, giã nhỏ, cho ít muối vào trộn đều, đắp lên chỗ đau rồi băng lại, ngày thay thuốc 2 lần, đắp cho đến khi khỏi.

công thức: Rau má chỉ có tác dụng tương đối với tình trạng sẹo nhẹ. Để trị sẹo tốt nhất, đặc biệt cách điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất, sẹo lâu năm, theo các chuyên gia, bạn nên tìm đến các công nghệ đương đại đã qua xét duyệt của các đơn vị uy tín.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn