Cách trị sẹo hữu hiệu từ các bà thuốc dân gian

Chỉ cần một vết thương nhỏ cũng có thể để lại cho bạn một vết sẹo nhớ đời, tuy nhiên bạn yên chí, các cách trị sẹo hiệu quả ở sau sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn.

Sẹo rất dễ hình thành do vết thương gây ra, chỉ cần một vết thương nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày cũng xin hãy để lại cho bạn một vết sẹo nhớ đời, mụn và thủy đậu cũng là nguyên cớ số 1 gay nên sẹo, ngoài ra bạn yên chí, các trị sẹo thâm ở chân bằng rau má sau đây sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn.

Cách trị sẹo nhanh từ các bì thuốc hay dùng

Ngải cứu dieu tri seo hiệu quả

Ngải cứu là 1 cây thuốc được sử dụng rất phổ quát trong dân gian. Cây có mùi thơm, vị đắng, tính nóng có tác dụng điều hòa huyết khí, và làm lành các tổn thương cực kỳ hữu hiệu. Ngoài ra, tinh dầu chiết xuất từ ngải cứu còn có hiệu quả phá vỡ các mô sẹo, chữa lành và tái tạo da đặc hiệu.

Cách 1: Mỗi ngày bạn thoa tinh dầu ngải cứu lên vùng da có sẹo lõm, massage nhẹ nhõm và để trong khoảng 20 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh.

Cách 2: Tinh dầu ngải cứu không phải dễ dàng kiếm tìm, Chính vì lẽ đó, nếu không có sẵn tinh dầu, bạn hãy dùng cây ngải cứu tươi, rửa sạch, chưng cất lấy nước rồi thoa lên mặt cũng có dùng vitamin e trị sẹo thâm rất tích cực.

Cach tri seo thuy dau từ nha đam

Trị sẹo mụn bằng nha đam

Nha đam từ lâu đã được biết đến với khả năng làm lành vết thương có công dụng, đồng thời có đặc tính sát khuẩn cao, tiết kiệm gây tích trữ bụi bẩn và bã nhờn trên da. Nha đam lại có tính hàn, luôn mang lại cảm giác mát dịu nên được số đông ưa chuộng.

Mỗi ngày bạn lấy 1 lá nha đam tươi, rửa sạch, cắt bỏ vỏ lá và răng cưa. Thoa đều gel nha đam lên da và để khoảng 20 – 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước lã. Nếu gel nha đam gây ngứa nhẹ trên da, lần sau bạn hãy để gel trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước rồi hãy trị sẹo thâm lâu năm bằng thiên nhiên

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn