Cách chăm sóc móng tự nhiên và đơn giản nhất

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình có bàn tay trắng sáng, móng tay bóng bẩy, trắng sáng. Những lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc móng tay tốt nhất.

Móng tay giúp chúng ta rất nhiều, không chỉ khiến bàn tay trở nên dài hơn, thanh mành hon mà còn bảo vệ, chống lại sự tổn thương các dây thần kinh trong đầu ngón tay.

(Xem thêm: mau ve hoa tren mong tay )

dưới đây là một số cách đơn giản để giúp bạn sỡ hữu một bộ móng khoẻ và đẹp.

-Bạn nên sử dụng giũa móng tay thay vì sử dụng bấm móng. Chúng sẽ gây ra ít chấn thương cùng một lúc cho nhiều móng tay, đồng thời cũng không khó làm định hình kiểu móng mà bạn muốn sở hữu được.

-Làm mỏng da thừa nhẹ nhàng 3 tuần/lần: thực ra, lớp da thừa dưới móng rất quan trọng, vì chúng bảo vệ móng tay tránh bị nhiễm trùng dưới da, vì vậy, bạn chỉ nên làm mỏng lớp da thừa một cách nhẹ nhàng và trong vòng 3 tuần/lần.

-Bạn nên loại trừ các lớp sơn móng thường xuyên và không sơn đè lớp son mới lên lớp son cũ. Khi bạn đã tẩy sơn trên móng, để móng tay ở trạng thái bình thường trong một ngày rồi mới tiếp tục son màu son mới.
(Xem thêm: một số mẩu vẻ cọ nét cơ bản )
-Nên ngâm móng vào nước muối trước khi cắt: Nếu móng của bạn khó cắt, đặc biệt móng chân, bạn nên ngâm bộ móng của mình trong nước muối ấm.

Một vài cách để móng tay của bạn hồng hào và mạnh khỏe: 

Chúng sẽ làm bộ móng của bạn mềm hơn, dễ dàng cắt hon mà không có nguy cơ làm hư hại, tổn thương bộ móng.

-Ngâm chúng trong dầu oliu 10 phút hoặc lâu hơn: Khi móng tay đã cực kì sạch sẽ, bạn có thể ngâm chúng trong dầu ôliu ấm trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn. Đây là phương pháp tuyệt vời để nuôi dưỡng và làm cho móng khoẻ mạnh hơn.

-Nếu móng tay bị viêm chỉ cần dùng 1/2 hành tây và chút dầu thực vật: Sẽ rất nguy hiểm nếu móng tay của bạn bị viêm, đặc biệt là viêm lớp da thừa dưới móng. Chúng sẽ gây đau và hơi sưng, khiến bạn rất khó làm việc. Bạn chỉ cần được chuẩn bị 1/2 hành tây và 1 chút dầu thực vật cho đến khi được một lượng thích hợp.

-Thoa hỗn hợp lên trên da 3-4 lần/ ngày: Bạn thoa hỗn hợp lên móng tay bị viêm và đợi cho đông cứng lại. Chỉ cần triển khai 3-4 lần/ngày, móng tay của bạn sẽ bình phục và trở nên khoẻ mạnh trở lại.

-Móng tay bị vàng, xấu có thể do nhiều tác nhân: hút thuốc lá, thiếu vitamin, hoặc dùng sơn bóng màu tối quá nhiều.

-Bạn nên bổ xung vitamin và dùng một lớp sơn bóng: Bạn nên bỏ những thói quen xấu, cung cấp đủ vitamin cho cơ thể và thỉnh thoảng chỉ tiến hành một lớp sơn bóng lên móng để củng cố độ cứng.

-Làm móng trắng hồng bằng hydrogen peroxide: Để sở hữu một bộ móng tay mềm mịn, bạn chỉ cần 1 muỗng canh hydrogen peroxide (mua tại hiệu thuốc) và 1 chén nước ấm, ngâm tay trong hỗn hợp khoảng 15 phút. Hoặc rất đơn giản hơn, chỉ cần chà xát nhẹ nhàng móng tay trong 15 phút, bạn sẽ sở hữu được một bộ móng như ý.

-Móng tay phản chiếu cách chúng ta ăn uống và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu móng tay giòn, khô, bạn nên giảm lượng hấp thu vitamin B12, đồng thời uống thật nhiều nước để móng luôn cứng, khoẻ. Bạn cần rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây nhiễm các bệnh dịch đến cách bộ phận khác của cơ thể.


(Thông tin liên quan: mau ve hoa tren mong tay )

-Tật cắn móng tay rất không tốt cho móng tay của bạn bằng cách nhờ người thân nhắc nhở và sứ dụng sơn bóng thường xuyên.

Với mẹo chăm sóc móng tay dễ làm nhất Bên trên đây của haynhat.com.vn chúng tôi, các nàng sẽ có bộ móng tay tuyệt vời đó. Hãy chăm dưỡng móng thật tốt để tạo những mẫu nail độc đáo, đẹp mắt nhé!

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn