Các loại nấm lim xanh hiện nay

Nấm lim xanh quảng nam chữa bệnh là là một sản phẩm của thiên nhiên ban tặng cho con người và hiện nay trong giới sinh vật có gần 7 vạn loại nấm, trong đó có khoảng 100 loại nấm là ăn được và sử dụng làm dược liệu được.

Trong 100 loại nấm kia nổi bật lên có 5 loại nấm có công dụng bổ dưỡng, có nấm được sử dụng làm nấm ăn, có loại bổ dưỡng cho sức khỏe, đó là: nấm hương, nấm lim xanh, nấm mỡ, nấm mộc nhĩ và nấm rơm.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh quảng nam

Mỗi loài nấm mang trong mình những thành tố khác nhau nên sẽ được dùng trong những  việc khác nhau. Nhưng cả năm loại nấm đó đều có chung một đặc điểm đó là có ích lợi lớn cho sức khoẻ của con người nhất là đối với việc chữa trị các căn bệnh nguy hiểm hiện gặp.

Trước hết đến với nấm hương, đây là một loại nấm được xếp trong các loại nấm hàng đầu về giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần protein vượt trội đã làm cho nấm có giá trị khác hẳn so với các loài khác. Nấm được dùng làm thực phẩm hàng ngày và còn được dùng làm thuốc ngăn ngừa và điều trị bệnh, nấm có tác dụng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh sỏi mật.

Thứ hai là nấm lim xanh – một loài nấm chỉ được dùng làm dược liệu chứ không dùng ăn được. Đây là một loại dược liệu quý hiếm hàng đầu trong các loại dược liệu quý hiếm của Đông y. Với các chất như  polysaccharide, germanium, ling-zhi8 protein… nấm có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và diệt trừ các tế bào ung thư. Và nấm còn có công dụng phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh khác nữa như bệnh liên quan đến tim mạch, gan, thận, não,…

Thứ ba là nấm mộc nhĩ, đây là loài nấm phổ biến nhất trong các món ăn. Nấm được dùng để chế biến thành nhiều món ăn và bên cạnh đó còn có tác dụng chữa bệnh. Nấm là thực phẩm lý tưởng cho người cao huyết áp. nấm lim xanh chữa bệnh gan

Thứ tư đó là nấm mỡ – một loại nấm rất có giá trị dinh dưỡng. Nấm mỡ được dùng làm thức ăn có tác dụng tăng cường chức năng gan, cân bằng lượng đường và cholesterol trong máu do đó rất tốt cho bệnh nhân ung thư, tiểu đường, cao huyết áp.

Cuối cùng là nấm rơm – thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường và bệnh lý tim mạch. Nấm rơm có thể tự trồng để sử dụng. Và nấm rơm được dùng rất phổ biến trong các món ăn hiện nay. nấm lim xanh chữa bệnh gout

Như vậy, nấm rất đa dạng. Mỗi nấm có một ưu điểm riêng, nhưng chung quy lại đều rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng ta nên có những hiểu biết về nấm để tìm được sản phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn