Các cách chữa trị sẹo lồi dễ dàng từ phương pháp thiên nhiên tại gia

Những vết sẹo lồi do vết mổ hay di chứng của các vết thương hở làm bạn thiếu tự tin khi đứng trước đông người. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để triệt tiêu chúng mà tổn phí không quá tốn kém. Vậy hãy tham khảo ba các trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên dưới đây của chúng tôi để tìm cho mình cách giải quyết tốt nhất nhé!


1. Đắp cây rau má trị sẹo lồi
Cây Kola (côla) hay ở Việt Nam thường gọi là cây rau má là một loại thảo dược truyền thống đã được dùng trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia nhằm chữa lành vết thương và những bệnh về da như bệnh vẩy nến và bệnh phong.

 
Rau má trị sẹo lồi rất hiệu quả

Theo trọng điểm Y tế Đại học Maryland thì cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.Những đặc tính trên của cây rau má đã giúp giảm sự xuất hiện xấu xí của những vết sẹo lâu năm (Xem thêm: chữa sẹo lồi bằng rau má).

Để có được kết quả tốt nhất trong việc ngăn ngừa sẹo, hãy áp dụng đắp cây rau má cho da càng sớm càng tốt sau khi bị thương bạn nhé!Nếu ở quê, chúng ta có thể dàng tầng cây rau má ở khắp các bờ ruộng, bờ đê, bờ ao nhà bạn. Với những nhân ở tỉnh thành, bạn có thể mua rau má ở các chợ cóc với giá cũng khá “bèo” thui.

2. Trị sẹo lồi bằng hành tây cũng rất “ổn” đấy!

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược thiên nhiên để loại bỏ vết sẹo. Chiết xuất hành tây là một chất chống viêm, giảm sự thâm của vết sẹo do dôi collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của chừng độ sẹo và ức chế phát triển sẹo.

Chúng ta có thể sử dụng chiết lên đường tây có sẵn ở dạng gel và trong một số loại thuốc mỡ theo toa để điều trị vết sẹo lâu năm xấu xí của mình nhé. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các hiệu tân dược đấy! Tuy nhiên, với những nhân bị dị ứng với hành tây thì không nên sử dụng chiết xuất hành tây đâu nhá vì nó có thể gây dị ứng tệ bạc cho da của bạn hơn.
3. Tinh dầu cây ngải đắng xóa tan sẹo lồi
Tinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá của cây ngải đắng (ngải cứu) lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả.Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để sữa chữa tình trạng xấu xí của các vết sẹo nhé, đặc biệt là với những vết sẹo cũ hoặc các vết sẹo quá khó coi.

Tinh dầu cây ngải đắng giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái hiện da, phá vỡ các mô sẹo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ vừa phải tinh dầu cây ngải đắng thui vì chúng có chứa thujone – một hóa chất có thể gây độc hại nếu bạn quá lạm dụng và sử dụng một số lượng cao.

Khi vận dụng những biện pháp thiên nhiên để điều trị sẹo lâu năm, nhất định bạn không được nóng vội nhé vì vững chắc bạn sẽ chẳng thể làm mờ vết sẹo của mình tức thì hoặc trong ngày 1 ngày 2 được. Bạn cần vận dụng kiên trì và liên tiếp thì mới có hiệu quả.

Bên cạnh cách trị sẹo lồi bằng các vật liệu thiên nhiên ở nhà các bạn có thể tham khảo công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional, công nghệ này điều trị sẹo lồi hiệu quả chóng vánh chỉ trong 1 liệu trình điều  trị.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn