Bí quyết chữa trị mụn đầu đen trên mũi cho nam giới bằng Baking soda

Một trong những cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới dễ dàng và hiệu quả được vận dụng phổ quát trong thời kì gần đây là sử dụng Baking Soda. Chỉ với 6 bước, bạn sẽ dễ dàng giảm trị mụn đầu đen cho nam giới chỉ trong thời gian ngắn. 

Baking Soda hay sodium bicarbonate, tiếng Việt gọi là “Thuốc Muối” hay “Thuốc Tiêu Mặn” có mặt trên kệ bếp của nhiều gia đình cho việc nướng bánh và tẩy rửa. Bên cạnh tính năng chính, Baking soda còn được nhiều người dùng như cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam. Sau đây là 6 bước giúp bạn thực hành cách làm giảm mụn đầu đen đơn giản (Xem thêm: chữa mụn đầu đen trên trán):

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để thực hành cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam


Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách trị mụn đầu đen trên mũi cho nam

Baking soda có thể dễ dàng kiếm được ở hiệu thuốc hay các tiệm bán vật liệu làm bánh. Bạn chuẩn bị một cốc nước sạch, 1 gói baking soda và 1 bát nhỏ để thực hành cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam đơn giản này.

Bước 2: Pha hỗn tạp trị mụn đầu đen

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước thứ 2 là pha hỗn hợp. Cho 1 lượng vừa đủ baking soda vào bát sau đó thêm chút nước. Bạn chỉ nên cho thêm 1 -2 thìa cà phê nước sạch, sau đó trộn đều để tạo nên hỗn tạp giúp giảm mụn đầu đen ở mũi hiệu quả.

Bước 3: Bôi hỗn hợp lên mũi

Sau khi có 1 lượng vừa đủ hổ lốn baking soda, bạn làm sạch ngón tay của mình rồi bôi chúng lên vùng da mũi có mụn. Cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam bằng baking soda có thể hạp với nhiều loại da nên bảo đảm an toàn (Xem thêm: trị mụn đầu đen ở mũi bằng lòng trắng trứng).

Bước 4: Đợi đến khi lớp hẩu lốn khô lại

Sau khi bôi hổ lốn đó lên da vùng mũi (bạn cũng có thể dùng bôi lên một số khu vực khác như má, cằm hay trên trán để làm giảm mụn đầu đen), bạn đợi cho lớp mặt nạ mỏng khô lại từ 20 -30 phút.

Bước 5: Rửa sạch mặt để loại bỏ mụn đầu đen

Bước thứ 5 trong cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới này, bạn sẽ cần dùng nước mát để rửa sạch mặt cũng như các phân vùng đã bôi hỗn tạp này. Rửa kỹ mũi để loại bỏ mụn đầu đen cũng như lớp hỗn tạp baking soda còn dính trên da.

Bước 6: thực hiện lại cách giảm mụn đầu đen ở mũi

Để có được hiệu quả tốt hơn khi thực hành cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới, bạn nên thực hành đều đặn hàng tuần.

Trên đây là 6 bước được giản giúp Phái Mạnh có thể mau chóng loại bỏ những nốt mụn đầu đen cứng đầu trên mũi chỉ với vật liệu dễ kiếm như Baking soda. Tuy nhiên, hạn chế của cách làm giảm mụn đầu đen ở mũi này là không đánh bật tận gốc các chân mụn đầu đen bám trên da. Đó là điều kiện khiến cho mụn đầu đen dễ dàng quay trở lại. Bạn sẽ cần đến những cách trị mụn đầu đen ở mũi mang tính chuyên khoa hơn như sử dụng công nghệ cao dưới sự tham vấn của thầy thuốc da liễu.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

Khuyến mại bom tấn